Câu đố về những nhà leo núi giỏi nhất của Tour de France

Nếu có một hạng mục tay đua nào từng lập kỷ lục trong lịch sử Tour de France, thì đó chính là những nhà leo núi, những người có khả năng leo đèo như không ốm, như thể đường bằng phẳng. , đã khiến tất cả những người yêu thích đạp xe phải mơ ước. Một câu đố ngắn về những vận động viên leo núi vĩ đại của Tour de France.

Lịch sử của Tour de France chắc chắn được đánh dấu bởi nhà leo núi vĩ đại, con đại bàng núi, bay qua đèo, huyền thoại đã in sâu trong ký ức của tất cả những người yêu thích đạp xe. Trong trí tưởng tượng của công chúng, rõ ràng những nhà leo núi vĩ đại, lông vũ hay những cây sào khô cao, luôn khiến người ta mơ mộng với khả năng tạo cảm giác rằng con dốc không tồn tại, rằng họ đang bay qua độ khó lớn nhất thế giới. . Và mặc dù một số đôi khi bị bủa vây bởi những thất bại đáng nhớ, chẳng hạn như Lucho Herrera năm 1986, lần đầu tiên lên đỉnh Galibier khi bắt đầu chặng, và trong số những người cuối cùng trên Alpe d’Huez sau chặng đường dài 100 km, người Colombia . lảo đảo xuống đường trong lần leo cuối cùng, cách người quét rác vài hecta. Mà cuối cùng chỉ khiến họ trở nên con người hơn.

Trong truyền thuyết, nhưng hiếm khi áo vàng về đích

Môn đua xe đạp Pháp thường sản sinh ra những tài năng ở các giải miền núi, hơn thế nữa đã đào tạo ra những tay đua rất tầm cỡ. Do đó, lịch sử của Tour de France được đánh dấu bởi một số lượng lớn các nhà leo núi người Pháp, người đi đầu trong số đó chắc chắn là Richard Virenque. Nhưng những người khác cũng đã làm nên lịch sử, chẳng hạn như Raymond Martin, Robert Alban và Thierry Claveyrolat. Mặc dù cảm thấy thoải mái khi vượt qua những gì họ đã trải qua, những nhà leo núi vĩ đại trong lịch sử Tour de France hiếm khi mang áo vàng trở lại Paris, mặc dù một số người đã làm được, chẳng hạn như Federico Bahamontes vào cuối những năm 1950, Pedro Delgado năm 1988 hay thậm chí là Egan Bernal, gần đây, trong phiên bản 2019, lẽ ra đã có thể giành chiến thắng trước nhà leo núi vĩ đại người Pháp, Thibaut Pinot, nếu nhà leo núi này không phải bỏ cuộc sau ba ngày đến vì chấn thương đùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *