Câu đố về lịch sử của Tour de France

Nếu Tour de France luôn giữ được một phần phép thuật, thì nó phải tìm ra chìa khóa cho phong trào đua áo nịt ngực như ngày nay nó xuất hiện vì lợi ích tài chính mà nó mang lại. Ban tổ chức đang cố gắng khắc phục điều này bằng cách tận dụng lợi thế về địa lý và những điểm không chính xác khác hiện có. Trong khi chờ đi tìm huyền thoại, thứ bảy tuần này, hãy cùng ngược dòng lịch sử với quiz nhỏ này nhé.

Mặc dù đôi khi nó đã mất đi ánh hào quang, những nạn nhân khổng lồ và những lợi ích tài chính mà nó đại diện, và đôi khi nó tự loại bỏ mình khỏi các vấn đề thể thao, một số nhân vật chính nhất định đã dính líu đến các vụ án doping trong 30 năm qua, Tour de France đã tuy nhiên vẫn giữ lại một số phép thuật của nó. Và điều này mặc dù thực tế là tiền đặt cược đến mức rủi ro là tối thiểu và kịch bản cuộc đua được viết quá sớm, khác xa với những gì huyền thoại trong quá khứ, cho đến đầu những năm 90, đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử của việc đi xe đạp.
Trùng hợp hay không, kể từ những năm đó, một tay đua người Pháp đã không còn giành được nó, hoặc có thể giành được nó, với một vài ngoại lệ, chẳng hạn như Richard Virenque năm 1997, Thomas Voeckler năm 2011 và đặc biệt là Thibaut Pinot năm 2019, người rõ ràng là người mạnh nhất trong cuộc đua năm đó và người có thể đã đè bẹp đối thủ của mình, Egan Bernal đang dẫn đầu, ở dãy Alps, nếu anh ta không bị chấn thương đùi khiến anh ta phải nghỉ thi đấu trong chặng leo núi cuối cùng. sân khấu, để lại sự tiếc nuối muôn đời cho công chúng Pháp, những người cảm thấy chiến thắng dưới chân của nhà lãnh đạo Groupama FDJ chưa từng có. chuyển phát nhanh ba màu đã không có nó kể từ những năm Hinault-Fignon.

Tận dụng mọi khúc cua để tạo sự chuyển động cho cuộc đua

Trong vài năm nay, ban tổ chức Tour de France đã thay đổi một chút lộ trình của mình nhằm nỗ lực khôi phục chuyển động cho cuộc đua, giảm đáng kể các cuộc thử nghiệm trong thời gian dài, điều này quá thuận lợi cho những tay đua hạng nặng sau này tham gia cuộc đua và cố gắng để tận dụng tất cả sự gồ ghề của cảnh quan Pháp, giữa các Khối núi trung gian (Vosges, Jura, Massif Central, Forez) gió biển hoặc dọc theo hành lang Rhône, phù điêu gồ ghề (núi Boulogne, phù điêu Aveyron, v.v.) và vỉa hè .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *