Câu đố về chiến thắng tuyệt vời Tour de France

Tour de France, kể từ khi được thành lập vào năm 1903, chắc chắn là nhà hát vĩ đại nhất thế giới, kể những câu chuyện phi thường, bao gồm những kỳ công, những khúc ngoặt phi thường, sự phản bội hoặc lòng trung thành tuyệt đối, thất bại hoặc kịch tính. Những chặng đường nhất định đã ghi dấu ấn trong ký ức của những người yêu thích đạp xe.

Tour de France chắc chắn là nơi diễn ra những cuộc đột kích huyền thoại, cũng như những thất bại, khiến cuộc đua trải qua nhiều khúc ngoặt. Theo thời gian, trình độ chung của các vận động viên đã khiến cuộc thi trở nên khép kín hơn. Ngày nay, chặng cuối cùng giống như một quả bóng trang phục dài, trước khi viên bi lộ diện trên đại lộ Champs-Elysées để giành chiến thắng trên chặng. Vào năm 1947, hoàn toàn không phải vậy… Ngày hôm đó, một người Pháp đã xoay sở để lật ngược thế cờ ở cuối một giai đoạn điên cuồng để giành được chiếc áo vàng.

bắn Trafalgar

Lịch sử đầy những sân khấu huyền thoại, đặc biệt là ở vùng núi, mặc dù các sân khấu bằng phẳng cũng từng là nơi khai phá hiện tượng, như trong sân khấu lát đá cuội năm 1979, nơi Joop Zoetemelk ghi một cú đánh tuyệt vời từ Trafalgar để mất hơn ba phút từ Bernard Hinault , buộc Breton phải thực hiện rất tốt sự bứt phá ở các chặng sau, cho đến khi giành lại áo vàng cuối cùng ở dãy Alps. Một ví dụ phi thường khác xảy ra vào năm 1987, trong chặng thứ 15 đến Blagnac, chặng mà con tàu bị cuốn vào giữa một cơn bão rất bất thường, lăn bánh hai ba km giữa dòng nước xiết, những chiếc ô tô chạy theo sau Dù chật vật lưu thông nhưng nước dâng cao quá nửa bánh xe. Vào ngày hôm đó, đội Système U của Charly Mottet và Laurent Fignon, do nhà chiến thuật vĩ đại Cyrille Guimard chỉ huy, đã nhân cơ hội phát động một cuộc tấn công cấp cao, giúp hai thủ lĩnh giành lại thời gian quý báu trong cuộc phân loại chung trước hai kẻ thù mạnh. , Stephen Roche và Jean-François Bernard. Lịch sử của Tour de France chứa đựng một số lượng lớn các giai đoạn tuyệt vời như thế này, giữa các kỳ tích, thất bại và kịch tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *