Câu đố đặc biệt: Người Pháp tại Tour de France

Lịch sử của các tay đua người Pháp ở Tour de France thực sự được đánh dấu bằng hai giai đoạn rất khác nhau, đó là giai đoạn đầu rất thắng lợi cho đến cuối những năm 80, và giai đoạn thứ hai kể từ đó, tương tự như một chặng đường dài trong sa mạc, không có chiến thắng ba màu trong phân loại chung cuối cùng.

Người Pháp đã trải qua hai giai đoạn trong lịch sử của họ tại Tour de France. Lần đầu tiên, cho đến cuối những năm 1980, được đánh dấu bằng nhiều chiến thắng cuối cùng, các tay đua người Pháp giành chiến thắng ít nhất từ ​​4 đến 5 vòng mỗi thập kỷ, cho dù với Louison Bobet, Jacques Anquetil, Bernard Thévenet, Bernard Hinault, Laurent Fignon hay những người khác. . những người chiến thắng, như Jean Robic hay Roger Pingeon. Lần thứ hai, từ những năm 90, được đánh dấu bằng sự thiếu hụt rất dài. Chưa có tay vợt người Pháp nào từng giành được một giải đấu lớn, và rất ít người chơi để giành chiến thắng. Nhìn chung, chúng ta có thể giữ lại ba người: Richard Virenque, về nhì năm 1997 sau Jan Ulrich, và người đã bị tụt lại không xa để lật đổ cuộc đua trong chặng leo núi cuối cùng ở Vosges, Thomas Voeckler, hạng 4 năm 2011, người đã giữ áo vàng cho đến ba ngày từ khi kết thúc và ai có thể mơ đến việc đưa nó đến Paris mà không mắc lỗi chiến thuật khi leo lên Galibier cho chặng leo núi cuối cùng, và cuối cùng là Thibaut Pinot, người đã nghỉ hưu vì chấn thương đùi ở dãy Alps vào năm 2019 khi anh ấy đang tham gia cuộc đua cho chiến thắng cuối cùng và cho đến nay đã thể hiện rằng anh ấy là người mạnh nhất trong cuộc đua, đi thêm một dặm để vượt qua Egan Bernal ở đường chuyền.

Gần như không có Pháp nào có thể giành chiến thắng ngày hôm nay

Phần còn lại của kỷ nguyên hiện đại giống như băng qua sa mạc dài để đạp xe ba màu, chắc chắn có một số vị trí danh dự, với Jean-Christophe Péraud, Romain Bardet, Thibaut Pinot và David Gaudu cùng những người khác, nhưng không có những tay đua này thực sự ở vị trí để hy vọng chiến thắng ở Paris. Khi chúng ta so sánh với kết quả của Pháp cho đến những năm 80, sự khác biệt là rất đáng kể. Chúng ta chắc chắn có thể giải thích điều đó với sự toàn cầu hóa của môn đua xe đạp, lập luận có thể được nghe thấy, nhưng cũng khó có thể không liên hệ với sự ra đời của doping nặng hơn trong môn đua xe đạp từ đầu những năm 90, cũng như nhiều vấn đề khác. lập trường mạnh mẽ hơn của các lực lượng Pháp về vấn đề này kể từ chấn thương của vụ Festina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *